10 quy tắc phải nhớ khi mặc đồ phong cách layering

Yêu thích kiểu mặc đồ phong cách layering? Vậy thì hãy đọc kỹ 10 quy tắc dưới đây để mặc đẹp và không bị lôi thôi. 

Xem thêm:

Lựa chọn đúng trang phục để layering

Người ta thường nghĩ tới layer – kiểu mặc đồ nhiều lớp – khi thời tiết trở lạnh. Điều đó có nghĩa là bạn mặc nhiều loại áo cũng lúc. Hãy đảm bảo mỗi chiếc áo bạn chọn đều đủ đẹp để bạn không ngần ngại khi phải cởi ra.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-1

Đừng chọn đại áo khi layering và chỉ có chiếc áo khoác là đẹp. Hãy tưởng tượng khi bạn nóng và cần cởi áo ra, nhưng áo bên trong lại quá xấu?

 

Mặc áo mỏng ở trong, áo dày hơn ở bên ngoài

Đây không phải quy tắc mặc đẹp mà bạn nhất nhất phải tuân theo. Tuy nhiên, quy tắc này sẽ giúp bạn mặc đồ phong cách layering dễ dàng và thoải mái hơn.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-2

Có thể mặc đồ phong cách layering với sơ mi hoặc áo phông bên trong, áo len hoặc nỉ ra ngoài. Cuối cùng là một chiếc áo khoác.

 

Màu sắc – vấn đề quan trọng nhất khi mặc đồ nhiều lớp

Màu sắc là điều quyết định độ thành công của set đồ layer. Để mặc đẹp, bạn cần nắm rõ những quy tắc phối màu. Ví dụ nếu bạn muốn layering và tạo nên bộ trang phục nhẹ nhàng? Hãy chọn tone trắng, xám, kem. Những màu sắc đối lập như nâu đất, cam đất, xanh lá cây… cũng là gợi ý không tồi.

 

Họa tiết khi mặc đồ phong cách layering

Họa tiết cũng quan trọng không kém so với màu sắc. Nếu muốn an toàn, hãy chọn đồ trơn và chỉ tập trung mix màu sắc. Hoặc bạn có thể chọn 2 món đồ trơn đi cùng 1 món đồ có họa tiết. Đừng bao giờ mix những món đồ họa tiết giống nhau cùng lúc. Ví dụ, nếu áo sơ mi kẻ sọc dọc thì nên chọn áo khoác chấm bi thay vì cũng kẻ sọc.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-3

Một ví dụ mix đồ họa tiết ấn tượng và thanh lịch

 

Mix áo mùa đông như thế nào?

Hãy ghi nhớ những quy tắc mặc đẹp đã nói ở trên. Áo khoác mùa đông hoàn toàn có thể đi cùng nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc để áo không bị cộm và rườm rà.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-4

Nếu mix áo khoác với nhau, nên biết tiết chế độ dày và họa tiết áo. Điều này giúp bạn trông gọn gàng, không bị lôi thôi

 

Áp dụng mặc đồ phong cách layering khi đi làm

Để mặc đồ layring đi làm, bạn nên chọn trang phục dáng vừa vặn, ôm. Những loại quần dáng ôm sẽ giúp bạn trông lịch thiệp hơn.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-5

Gợi ý mặc đồ phong cách layering cho dân công sở

Chỉ chọn tối đa 3 món đồ

Khi mặc đồ layering, hãy nhớ chỉ để người ta nhìn thấy tối đa 3 lớp áo hoặc phụ kiện. Điều này giúp bạn mặc đẹp, không rối mắt.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-8
Mẹo layering cho đồ Đông

Mùa đông là dịp tuyệt vời nhất cho phong cách layer. Bạn có thể chọn một chiếc áo len cổ lọ trơn, tối màu để tránh bị rườm rà. Sau đó, mix áo với bất cứ loại áo khoác nào.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-6

Áo len cổ lọ là thứ vũ khí tuyệt vời khi bạn layer đồ đông

 

Mặc đồ nhiều lớp cho mùa Thu

Thời tiết se lạnh của mùa Thu sẽ khiến bạn khó layer hơn. Nhưng cũng không hẳn là không thể. Bạn chỉ cần chọn những chiếc sơ mi, áo phông, đi cùng áo khoác nhẹ.

10-quy-tac-phai-nho-khi-mac-do-phong-cach-layering-7

Comments

comments

Pin It