Cách hít thở đúng khi tập Gym

Cách hít thở đúng khi tập thể hình, tập gym. Nếu bạn là người mới đăng kí tham gia 1 khóa tập gym, hay tập thể hình, thì bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây, nếu ngay từ đầu chúng ta áp dụng không đúng cách hít thở thì sau này sẽ rất khó sửa đó.

Câu hỏi hít thở như thế nào mới là đúng trong tập gym là những vấn đề cơ bản nhất của tập gym.

1. Các kiểu hít thở sai thường gặp khi tập Gym:

Có những bạn mới tập thì chỉ hít có 1 cái đã đẩy ngực 2 cái rồi mới thở ra, đẩy xong thì mặt đỏ phừng phừng…

Thở quá nông: Có lẽ đây là lỗi dễ gặp nhất ở những người mới tập thể hình khi thực hiện 1 mức tạ nặng nào đó mà người tập lo sợ sẽ không vượt qua được . Khoa học đã chứng minh, nhịp thở và trạng thái thần kinh có liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng khi bạn đang sợ hãi, nóng giận, căng thẳng hay mệt mỏi… hơi thở của bạn rất gấp và không đều?

Thở ngược: Cái này thì mình thấy ít người mắc phải, thông thường 1 phòng chỉ có khoảng 1-2 người mắc phải.

Thở không đúng cách khi tập các bài tập đặc biệt: đối với những phương pháp tập đặc biệt thì sẽ có những công thức hít thở khác nhau, sẽ có tốc độ và thời gian hạ tạ là khác nhau, không thể áp dụng chung công thức như trên được.

hit-tho-dung-khi-tap-gym

Hít thở đúng cách khi tập gym

2. Cách hít thở đúng trong Gym, thể hình

Hai điểm mấu chốt và cơ của hít thở trong tập gym đó là: Hít vào khi nào và thở ra khi nào?

Bạn cần nhớ những nguyên tắc cơ bản sau: dùng lực thì thở ra, giữ hơi khi dùng lực đẩy nặng.

Hít thở như thế nào?

Hít bằng mũi và thở ra bằng miệng có ưu điểm là có thể giải phóng hơi thở nhanh để có hơn. Nhưng có nhược điểm là làm cho bạn mất nước nhanh hơn và đặc điểm vào mùa đông ở miền Bắc rất lạnh làm bạn mất khá nhiều năng lượng nhiệt, nhưng bạn có thể bù nước ngay nên bạn đừng quá lo.

Hít bằng mũi và thở ra bằng mũi giúp hạn chế mất nhiệt, mất nước nhưng dường như luồng không khí lưu thông không được nhiều và nhanh lắm.

hit-tho-dung-khi-tap-gym-1

Hít thở thế nào mới là đúng

Thở đúng rất quan trọng không chỉ với người tập thể thao mà nó còn quan trọng với cả cuộc sống hàng ngày. Vậy nên bạn hãy học cách điều hòa hơi thở của mình nhé.

Comments

comments

Pin It