Cách trị gàu hiệu quả cho nam giới

Gàu là một nỗi lo lớn đối với các chàng trai, gàu làm bạn mất tự tin khi đi cùng bạn bè hay người thân.

Trước hết bạn cần quan tâm đến nguyên nhân gây ra gàu trước để có cái nhìn tổng quát về bệnh lý này.

Dưới đây là một số cách trị gàu đơn giản cho nam giới:

1. Aspirin

Aspirin chứa các thành phần hoạt chất tương tự (axit salicylic) như các loại dầu gội trị gàu. Ngăn ngừa gàu bằng cách nghiền 2-3 viên aspirin thành bột và thêm vào dầu gội đầu trong mỗi lần bạn gội đầu. Ủ 3-4 phút, sau đó gội sạch và gội lại bằng dầu gội thông thường cho đến khi sạch hoàn toàn
2. Tinh dầu trà

Một vài nghiên cứu cho ta thấy, dầu gội đầu chỉ với 5% tinh dầu trà cũng cải thiện đáng kể mức độ gàu của da đầu bạn. Hoặc bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu trà vào dầu gội trong khi gội đầu.

3. Baking soda

Baking soda hạn chế hoạt động của nấm, nguyên nhân gây ra gàu. Làm ướt tóc, sau đó xoa baking soda lên da đầu. Đừng dùng đầu gội, chỉ gội lại với nước sạch.  Tóc bạn có thể bị khô lúc đầu, nhưng sau một vài tuần da đầu bạn sẽ bắt đầu sản xuất ra dầu tự nhiên, cho mái tóc mềm mại và sạch gàu.

tri-gau-cho-nam

4. Giấm táo

Giấm táo có tác dụng trị gàu, vì tính axit của loại giấm này làm thay đổi độ pH của da đầu, khiến nấm khó phát triển hơn. Hãy trộn 1/4 chén giấm táo với 1/4 cốc nước trong một bình xịt rồi phun lên da đầu. Ủ trong khoảng 15 phút và gội lại bằng nước sạch, một tuần làm 2 lần sẽ cả thiện đáng kể tình trạng gàu của bạn đó.

5. Nước súc miệng

Khi bạn có quá nhiều gàu hãy gội đầu với dầu gội thông thường , sau đó xả lại bằng nước súc miệng chứa cồn. Đặc tính chống nấm của nước súc miệng giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm gây ra gàu.

6. Dầu dừa

Dầu dừa là một phương pháp điều trị gàu tự nhiên mà hiệu quả. Dầu dừa có rất nhiều tác dụng hay mà bạn chưa biết. Trước khi gội đầu, hãy xoa lên đầu khoảng 20ml dầu dừa, để ủ trong khoảng 1 tiếng, và gội lại bằng nước sạch.

7. Chanh

Chanh cũng là một trong những cách trị gàu rất hiệu quả. Đơn giản bằng cách mỗi lần gội đầu bạn hãy sử dụng 1 quả chanh và xoa đều khắp da đầu, gội lại bằng nước sạch.

tri-gau-cho-nam-1

8. Lô hội

Lấy phần gel lỏng của cây lô hội, xoa đều lên đầu và ủ một lúc, sau đó gội lại bằng nước sạch.

9. Dầu ôliu

Dầu ôliu ngâm qua đêm là một phương thuốc dân gian để trị gàu hiệu quả. Thoa khoảng 10 giọt vào da đầu rồi ủ bằng màng nilon qua một đêm. Đến sáng hôm sau hãy gội lại với nước sạch. Để chữa trị nhanh hơn, bạn có thể tìm loại dầu gội đầu có chứa dầu ôliu.

tri-gau

Chúc các bạn có một mái tóc và da đầu khỏe mạnh bằng các cách trị gàu ở trên đây

Comments

comments

Pin It