Cách Xử Lý Da Giày Tây Nam Bị Cứng

Những đôi giày tây nam được làm từ chất liệu da thật khá nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ bên ngoài. Vì được làm từ lớp da của những động vật nên da thật có thể thở, giữ ấm vào mùa đông và làm thoáng mát vào mùa hè. Nhưng sau một thời gian không sử dụng hoặc mới mua về, giày tây ít tiếp xúc với hơi ấm từ người nên thường có hiện tượng cứng, sử dụng hay đi lại rất khó chịu và có khi còn gây tổn thương đến phần chân, gót của bạn. Dưới đây sẽ là một vài kẹo nhỏ giúp các quý ông có thêt làm mềm đôi giày tây sao cho nhanh nhất, giảm thiểu sự khó chịu đến mức tối đa.

Một số mẹo nhỏ xử lý giày tây nam bị cứng

 1. Vaseline

  vaseline-lam-mem-da-giay

  Làm mềm giày da bằng Vaseline

Những lọ kem lâu nay luôn được biết đến với công dụng làm mềm da cơ thể hiệu quả và giờ đây, nó cũng được biết đến như một công cụ hữu ích cho những đôi giày da của bạn. Làm sạch giày sau đó sử dụng cồn cùng một chút vaseline cọ nhẹ lên toàn bộ da giày, để giày ở nơi thoáng mát sẽ giúp cho đôi giày của bạn nhanh chóng mềm mại hơn.

>> Địa chỉ vệ sinh giày nam miễn phí 

 1. Dầu thực vật

  dau-oliu-lam-mem-da-giay

  Dầu oliu hoặc dầu dừa vô cùng hữu ích để làm bóng và mềm da giầy

Dầu oliu và dầu dừa là hai loại dầu thực vật phổ biến và phù hợp nhất để làm mềm mại đôi giày tây nam giúp bạn có thể thoải mái di chuyển mà không bị đau nhức đôi bàn chân. Với một vài thao tác đơn giản, thấm dầu dừa hoặc dầu oliu vào một miếng vải sạch sau đó thoa đều lên bề mặt da giày, chỉ một lát sau đôi giày tây của bạn không những mềm mại mà còn trở nên sáng và bóng hơn rất nhiều.

 1. Xi đánh giày

  lam-mem-da-bang-xi-danh-giay

  Đừng quên xi giầy khi muốn làm mềm đôi giày tây của mình

Một công cụ không thể thiếu đi kèm với những đôi giày tây nam chính là những lọ xi đánh giày. Khác với cách làm sạch giày bằng xi thường ngày là dùng bàn chải chuyên dụng, thì để làm mềm da giày bạn có thể thay bàn chải bằng tấm vải mềm cũ có kèm một chút xi. Lực tác động từ miếng vải vào da giày nhiều  lần cùng với chất làm mềm da từ xi giày sẽ làm cho miếng da trở nên mềm và sáng bóng hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng da.

>> Xem thêm: Giày tây nam hiệu nào tốt

Một điều cần lưu ý khi chọn xi giày đó là phải chọn màu xi phù hợp với màu sắc đôi giày nếu không bạn sẽ làm hỏng đôi giày của bạn. Với những đôi giày tây nam màu cách tốt nhất bạn nên sử dụng loại xi trắng hoặc xi bóng để tăng độ sáng cho đôi giày. Công việc này nên được thực hiện 1 tháng 1 lần, nó sẽ giúp cho đôi giày của bạn bền màu và không bị khô nứt.

Chúc bạn thành công!

 

Comments

comments

Pin It