Giải đáp những thắc mắc khi bảo quản chăm sóc giày tây

Giày tây nam sẽ giải đáp những khó khăn thường gặp khi bảo quản chăm sóc giày tây, giúp đôi giày của bạn có tuổi thọ cao và luôn mới, đẹp.

Xem thêm:

Có nên đi giày tây khi trời mưa?

Nhiều người nghĩ rằng nếu mua giày tây da thật, họ sẽ tha hồ dùng giày vào bất cứ hoàn cảnh nào. Điều này là một sai lầm phổ biến khi bảo quản chăm sóc giày tây. Thực tế, da thật sẽ rất nhanh hỏng khi gặp nước.

 

Xử lý giày tây gặp nước như thế nào?

Bảo quản chăm sóc giày tây

Nếu bạn vô tình sử dụng giày tây trong ngày mưa, hãy thử một số giải pháp sau nhé:

  • Xé nhỏ giấy báo, thả vào trong giày. Giấy sẽ hút nước một cách tự nhiên mà không làm giày mất phom
  • Ngay lập tức tháo miếng lót giày ra, phơi khô riêng
  • Thả một chút vôi bột vào giày và để qua đêm

 

Có nên phơi giày tây dưới ánh nắng?

Bảo quản chăm sóc giày tây

Đôi khi đôi giày lâu khô, và bạn còn nghĩ ánh nắng trực tiếp sẽ giúp giày khô, khử mùi. Đây cũng là điều nhiều người luôn tin khi bảo quản chăm sóc giày tây. Thực chất, việc này khiến da giày giòn, mau hỏng, giày mất dáng và màu sắc cũng nhanh bị bạc hoặc ố vàng.

 

Đánh xi bao nhiêu lần là đủ?

Bảo quản chăm sóc giày tây

Một trong những khâu quan trọng khi bảo quản chăm sóc giày tây là đánh xi giày. Nếu bạn sử dụng giày thường xuyên, hãy đánh xi từ 1-2 lần một tuần. Nếu giày lâu không đeo, cần đánh xi trước khi đeo. Còn khi bạn định cất giày đi, không sử dụng trong thời gian dài? Hãy đánh xi cho giày thật sạch, cho giấy độn hoặc treeshoes vào để giày không mất dáng.

Bảo quản chăm sóc giày tây

Thường ngày, hãy sử dụng những loại lót giày hút mùi hôi. Còn khi không sử dụng, một chút phấn rôm thả vào giày sẽ khử mùi rất tốt.

 

Comments

comments

Pin It