Giày tây nam cao cấp tại Hà Tĩnh tạo nên sự sang trọng

Có một sự thật về giày tây, mà đa số chúng ta, ngay cả những người sành sỏi nhất đôi khi vẫn quên mất: quá trình mang giày là một bề dày văn hoá.

Bạn không thể trở thành người đàn ông mãi khoác lên mình áo thun quần jean được. Đến một ngày, bạn bắt đầu đi dự những buổi tiệc, rồi bạn sẽ làm chú rể, và bạn sẽ là ông bố đầy tự hào nhìn những đứa con mình trưởng thành qua từng dịp lễ.

Và dĩ nhiên bạn sẽ phải biết mang một đôi giày hợp với những dịp đó, như một người đàn ông lịch sự, hiểu biết. Hãy bắt đầu với ManGii, để hiểu thêm về độ trang trọng của giày tây.

Độ liền mạch

Sự cầu kì đẹp mắt và tính trang trọng thường không đi chung với nhau. Một đôi giày trang trí cầu kì chưa hẳn đã phù hợp với những sự kiện trang trọng và ngược lại. Yếu tố đầu tiên quyết định sự trang trọng của một đôi giày: độ liền mạch, sự trơn tru, liên tục của đôi giày. Càng ít hoạ tiết, càng ít mảnh ráp nối thì càng trang trọng.

giay-nam-dep-278 (5)

Theo xu hướng này, các mẫu giày tây Derby hoặc Monk Straps sẽ phù hợp hơn với các dịp vui chơi thoải mái, không yêu cầu cứng nhắc, nghiêm túc quá. Đặc biệt là Monk Straps, bạn có thể dùng thay cho giày thể thao (sneaker) trong hầu hết các dịp.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố dễ nhận thấy nhất để đánh giá tính trang trọng của trang phục, bao gồm cả giày tây. Màu càng tối tính trang trọng càng cao. Với những dịp đặc biệt nghiêm túc, như Black-Tie-Event, giày đen là bắt buộc.

0-wb4JPtqAfmZG7MxG

Bên cạnh các màu truyền thống, bạn có thể phá cách bằng những màu lạ hơn như đỏ bordeaux, navy, đặc biệt là vàng bò, nếu muốn tạo sự khác biệt trong những dịp không quá formal.

Độ nhẵn bề mặt

Yếu tố cuối cùng quyết định đến tính trang trọng là độ nhẵn của bề mặt hay chính là chất liệu da làm nên đôi giày. Bề mặt da càng nhẵn và láng bóng thì càng formal, càng thô ráp càng casual. Ở cấp độ cao nhất là da patent bóng. Đây là những đôi giày tây đặc biệt, chỉ dùng cho những dịp cực kỳ trang trọng. Và những đôi giày này sẽ chẳng có dịp nào khác để dùng nữa cả vì ở ngoài rất dễ gây chú ý.

bao-quan-giay-tay-nam-nhu-the-nao

Ngoài ra thì hầu hết các mẫu giày bạn thấy ở ManGii đều được làm bằng da full-grain, là lớp ngoài cùng của da bò, được thuộc và giữ nguyên bề mặt tự nhiên. Với độ bền cao và bề mặt nguyên, bạn sẽ có khả năng dưỡng da và đánh bóng, sẽ có thể kéo dài độ bền đôi giày lên hơn 10 năm.

Hãy tìm hiểu, để trưởng thành và biết cư xử. Tất cả những gì bạn biết là thứ quý nhất để dạy lại cho những đứa con trai mình, để chúng biết về những người đàn ông đích thực.

Comments

comments

Pin It