Kiến thức cần nằm lòng khi chọn giày tây nam

Băn khoăn trước vô vàn mẫu giày nam? Vậy thì hãy đọc và ghi nhớ những điều quan trọng nhất khi chọn giày tây nam trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

kien-thuc-can-biet-khi-chon-giay-tay

Hiểu rõ từng loại da khi chọn giày tây nam

Đã nhắc đến giày tây nam, chúng ta luôn hiểu chất liệu duy nhất bạn nên mua là da thật. Thế nhưng, da thật cũng có ba bảy loại. Bạn nên hiểu rõ đặc tính của từng loại da trước khi quyết định mua.

Giày tây cao cấp James Blanc giá 1,2 triệu cực đáng mua

Giày tây cao cấp James Blanc giá 1,2 triệu cực đáng mua được sản xuất từ da bò nhập khẩu nguyên miếng. Xem thêm: BST giày nam James Blanc cao cấp

Da bò: Loại da phổ biến nhất. Độ bền, độ bóng đều khá tốt. Da bò còn được gia công thành nhiều loại giày phong phú với giá thành phải chăng. Bạn có thể sở hữu nhiều mẫu giày 100% da bò thật tại BST giày da nam

Da thuộc từ bê non: Loại da đắt tiền hơn với chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều hãng giày da uy tín có sản xuất giày từ loại da này tại Việt Nam.

Da cá sấu: Ấn tượng với những đường vân không trùng lặp, da cá sấu cũng là một lựa chọn nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, da cá sấu rất đắt đỏ. Một lựa chọn thay thế không hề tồi là giày da bò, dập vân da cá sấu.

Ngoài ra, còn có nhiều loại da khác như Kidskin (làm từ da dê), Pigskin/Peccary (làm từ da heo), Cordovan Shell (làm từ da ngựa), da trâu, da voi, da chuột túi…

 

Cấu trúc chuẩn của giày tây nam

Muốn chọn giày tây nam chất lượng, bạn nên hiểu rõ một đôi giày cần có những bộ phận nào.

  • Đế giày: Giày tây chuẩn mực phải có 2 lớp đế. Đế trong và đế ngoài (phần tiếp xúc với mặt đất)
  • Lót mặt trong giày, nơi chúng ta xỏ chân vào phải êm ái và thoáng khí. Chất liệu lót phải đủ dày để không bị mòn, vẹt gây mất thẩm mĩ.
  • Phần gót giày phải có thêm nhiều lớp. Lý do vì đây là phần chịu nhiều lực nhất khi chúng ta di chuyển. Một số loại giày tây tăng chiều cao còn có lót giày rất dày.
  • Lớp bao bên ngoài: phần da – phải thật chất lượng và có tính thẩm mĩ cao.
Giày da cao cấp James Blanc

Giày da cao cấp James Blanc

Một đôi giày tây chất lượng không nhất thiết phải có thiết kế phức tạp, nhưng nhất định phải đủ bộ phận.

 

Chất liệu của từng bộ phận đôi giày

Nếu có đủ tiền và môi trường sử dụng của bạn chỉ là ở văn phòng, công sở… thì bạn nên chọn giày tây 100% da thật. Nghĩa là kiểu giày có đế da thật, bởi chúng sang hơn, nhưng sẽ bị trơn hơn. Còn không thì giày đế cao su, đế gỗ cũng khá ổn.

Phần lót giày được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Còn phần gót giày thường được đóng gỗ, hoặc nhựa, cao su.

giay_nam_hang_hieu_2_1

Đế giày bằng da và đế giày bằng cao su đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên căn cứ nhu cầu sử dụng khi chọn giày tây nam…

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Pin It