Mẹo chọn và sử dụng giày nam công sở đúng cách

Theo suy nghĩ bấy lâu nay của nhiều người thì đàn ông công sở thường không mấy quan tâm đến cách ăn mặc cũng như sử dụng và chọn mua giày. Thế nên trông họ nhiều khi thật là lôi thôi và lếch nhếch, nhưng liệu suy nghĩ của bạn có đúng? Đã bao giờ bạn đi làm và bắt gặp những tràng trai, những quý ông khoác trên mình những bộ vest sang trọng cùng với những đôi giày nam công sở bóng loáng chưa?

Cach-chon-giay-nam-cong-so-chat-luong-2

Có khá nhiều các bạn nam rất chăm chú đến vẻ bề ngoài của mình nhé, vì họ nghĩ tôn trọng người khác được thể hiện trong cách ăn mặc của mình. Tuy nhiên cách mà họ lựa chọn và áp dụng những đôi giày nam vào cuộc sống hàng ngày thì chưa được tinh tế cho lắm, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nam trong việc lựa chọn và sử dụng giày nam công sở đúng cách:

Giày nam công sở dành cho nam gồm có rất nhiều loại giày tây, giày lười, giày mọi, giày cao cổ… và với rất nhiều chất liệu khác nhau như: da lộn, da trơn, da bóng, giày vải…

Mũi giày gồm có các kiểu mũi nhọn, mũi vuông, mũi tròn. Tuy nhiên khi đến công sở bạn nên lựa chọn những đôi giày mũi nhọn hoặc mũi vuông, vì nó thể hiện cá tính rất mạnh mẽ, còn giày mũi tròn chỉ phù hợp khi bạn đi chơi, tạo nên sự tinh nghịch, thoải mái và có một chút gì đó phá cách.

Cach-chon-giay-nam-cong-so-chat-luong-1

  • Hãy chọn giày vừa vặn với đôi chân: Đây là yếu tố đầu tiên và quan trong nhất khi bạn lựa chọn những đôi giày nam, đừng vì quá yêu thích một đôi giày nào đó mà lựa chọn những đôi giày không vừa chân nhé, như vậy bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng, không vững vàng khi bước đi.
  • Giày và trang phục, chỉ nên tạo điểm nhấn cho một trong hai: Hãy cân nhắc kĩ trước khi muốn đi đôi giày này, mặc bộ trang phục kia nhé, vì đôi khi người ngoài nhìn vào chỉ chú ý đến một thứ trên người bạn thôi, nếu bạn nhấn nhiều quá, họ không biết được phong cách mà bạn đang hướng tới là gì?
  • Tông màu của giày và trang phục: Hãy chọn những đôi giày có màu trùng hoặc tối hơn màu của trang phục. Đừng để tông màu của giày quá kệch cỡm với tông màu của trang phục nhé.
  • Hãy chọn những đôi giày có chất liệu tốt, bền và đẹp: Như vậy bạn sẽ trông sang trọng hơn với những đôi giày có chất lượng cao, và khả năng sử dụng được lâu, không tốn nhiều chi phí mua giày mới.
  • Có thể sử dụng giày tăng chiều cao cho những bạn nam có chiều cao khiêm tốn và bạn nam cảm thấy tự tin hơn trước mặt những người đối diện.

Với những mẹo vặt trên đây hãy lựa chọn cho mình vài đôi giày nam công sở bền đẹp vào tủ giày của mình để thỏa sức kết hợp với trang phục và tạo thời trang mới lại nhé.

>>  Mẹo chọn giày tây nam chất lượng

Comments

comments

Pin It