Mẹo hay chọn cà vạt “phù hợp” với áo sơ mi nam.

Mẹo hay chọn cà vạt “phù hợp” với áo sơ mi nam. Sơ mi nam, quần jeans, áo vest, quần Âu, cà vạt, giày nam công sở… dường như đã trở thành những món đồ quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là các chàng trai công sở. Tuy nhiên, để bạn tỏa sáng hơn ở mọi lúc mọi nơi thì các chàng cần phải biết lựa chọn và mix các phụ kiện đó với nhau sao cho thật phù hợp, và cách chọn cà vạt với áo sơ mi nam như thế nào cho phù hợp thì bạn cũng nên cân nhắc nhé. 

Dưới đây là một vài mẹo hay cho các bạn nam lựa chọn cà vạt “phù hợp” với áo sơ mi nhé, hãy cùng khám phá với Giày Tây Nam nào:

  1. Chú ý đến tỷ lệ và họa tiết

Hãy lấy những chiếc áo sơ mi nam làm điểm mốc và lựa chọn những chiếc cà vạt sao cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, sự kết hợp giữa những họa tiết lớn và nhỏ sẽ tạo cho bạn sự hài hòa trong tổng thể bộ trang phục. Lưu ý bạn nên tránh sử dụng những họa tiết tương phản hoặc có tỷ lệ tương tự nhau và các họa tiết trên cà vạt của bạn nên lớn hơn và nột bật hơn so với áo sơ mi.chon-cavat-phu-hop-voi-ao-so-mi-nam

  1. Lựa chọn chất liệu cà vạt phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng cấn sử dụng cà vạt cho áo sơ mi cả, nhớ nhé. Mỗi khi có dịp gì đặc biệt hoặc có sự kiện, gặp mặt đối tác thì mới cần sử dụng vì cà vạt sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu và bí bách trong những ngày hè này đó.chon-cavat-phu-hop-voi-ao-so-mi-nam-1

Và cần lưu ý lựa chọn chất liệu cà vạt trong những lần sử dụng. Ví dụ, cà vạt bằng lụa thích hợp với những người hoạt động kinh doanh, cà vạt dệt kim phù hợp với mọi dress code, cà vạt thô thì nên sử dụng trong những dịp quan trọng.

  1. Đảm bảo mọi thứ đều cân đối

Bạn có thể kết hợp màu sắc và họa tiết 1 cách hoàn hảo nhưng không chú ý đến tỷ lệ của chúng thì vô hình chung tất cả là điều vô ích. Tất cả bạn phải quan tâm đến đó là họa tiết và tỷ lệ, sao cho nó cân đối và phù hợp.

  1. Style tone sur tone.

Tone sur tone là sự kết hợp hài hòa giữa áo sơ mi nam và cà vạt với màu sắc la lá nhau, bổ trợ cho nhau.chon-cavat-phu-hop-voi-ao-so-mi-nam-2

Bí quyết cho các chàng khi phối đồ tone sur tone là hãy lựa chọn các sắc độ khác nhau của cùng một gam màu, hoặc lựa chọn các chi tiết có màu giống nhau, chúng sẽ tạo nên sự liên kết cho tổng thể trang phục. Một điều lưu ý hãy chọn cà vạt có màu đậm hơn áo sơ mi của bạn nhé, khi nào cũng vậy, nhớ nhé.

  1. Sử dụng tối đa khả năng mix đồ giữa các phụ kiện.

Những phụ kiện thời trang nam được kết hợp với nhau một cách tinh tế và rõ ràng để tạo ra những set đồ cá tính cho các chàng trong những ngày đi làm nhé.

chon-cavat-phu-hop-voi-ao-so-mi-nam-3

>5 tiêu chí để bạn lựa chọn những đôi giày tây nam công sở đẹp.

Comments

comments

Pin It