Mẹo xử lý nấm mốc trên giày da nam

Nếu như đôi giày da nam của cá chàng trai không được sử dụng thường xuyên, một ngày đi 7 ngày cất trong tủ giày, thì với môi trường yếm khí thiếu ánh sáng như tủ giày thường thấy ở gia đình bạn thì việc xuất hiện những nốt nấm, mốc mọc lên trên bề mặt da giày là điểm khó tránh khỏi.

Nấm mốc thường xuất hiện trên giày da khi vào mùa ẩm ướt hoặc khi ta đi ra ngoài không may bị ngấm nước mưa, ẩm ướt mà bạn bạn nam không hong cho khô kỹ rồi mới cất đi. Việc những vết nấm mốc xuất hiện trên bề mặt giày da không những khiến chúng mất đi vẻ đẹp, vẻ sang trọng, và bền, sử dụng lâu dài mà chúng còn khiến các bạn nam cảm thấy mất tự tin khi sử dụng.xu-ly-nam-moc-tren-giay-da-nam-2

Vậy có cách nào để xử lý đám nấm mốc đang xuất hiện phủ trên bề mặt đôi giày da nam của bạn ngày một nhiều không? Thực ra thì nó không quá khó khăn hay phức tạp như các bạn nghĩ đâu nhé.

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xử lý những đôi giày da nam khỏi những nốt nấm mốc xuất hiện mà Giaymoinam.net muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy áp dụng chúng ngay nhé để trả lại vẻ mới mẻ và bền đẹp vốn có của những đôi giày da nếu như chúng không may bị nấm mốc nhé.

Đa số những đôi giày da nam của bạn thường bị cứng và độ bền của chúng giảm đi khi bạn không bảo quản chúng đúng cách nếu bị ẩm ướt. Chúng khiến bề mặt da dễ bị khô nứt, và nấm mốc, mất đi màu giày vốn có ban đầu của nó.

Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển đã tẩm qua khoảng 5-7ml thuốc diệt nấm đã pha loãng với 500ml nước rồi lau hoặc sử dụng  miếng bông đã thấm nước súc miệng diệt khuẩn rồi đánh lại bề mặt giày như các bước thường thấy.xu-ly-nam-moc-tren-giay-da-nam
Cách giữ tốt nhất để giữ đôi giày da nam của bạn để dùng được lâu và bền là luôn để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, hãy phơi kỹ trước khi cất chúng đi khi không sử dụng. Hãy thường xuyên đánh xi bóng cho đôi giày trước khi bạn mang chúng ra khỏi nhà. Điều đó rất có hiệu quả trong việc để đôi giày không bị cứng.

Và đơn giản hơn, là bạn hãy pha một chút nước ấm rồi lấy miếng vải mềm thấm vào và lau nhẹ nhàng vào những chỗ có nấm mốc xuất hiện, đổi vị trí vải và lau toàn bộ giày, rồi để khô mới được cất đi.
xu-ly-nam-moc-tren-giay-da-nam-1
Với những cơn mưa bất chợt dễ khiến bạn gặp tình trạng ẩm ướt cho đôi giày da nam. Việc có nấm mốc là thường xuyên có thể xảy ra tuy không ảnh hưởng lớn đến đôi giày nhưng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Chỉ cần một vài bước đơn giản như trên là bạn có thể dễ dàng biến chúng trở thành như mới. Chúc bạn luôn giữ cho những đôi giày nam công sở của mình luông đẹp và sáng bóng nhé.

>> Xem thêm:  Bí quyết biến hóa giày da nam cũ thành mới trong tích tắc

Comments

comments

Pin It