Nguyên nhân gây ra gàu ở nam giới – Cách trị gàu hiệu quả

Gàu là hiện tượng có những vảy nhỏ màu trắng hay chúng ta có thể hiểu đây là những tế bào da chết bị đào thải theo cơ chế bình thường của da chết. Gàu tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại gây cảm giác khó chịu ngứa ngáy cho người mắc, làm các bạn nam mất tự tin trước những người xung quanh. Và mọi người đang tìm đủ mọi cách để trị gàu nhưng không ăn thua.

Trước hết chúng ta cần quan tâm đến nguyên nhân gây ra gàu ở nam giới dưới đây nhé:

nguyen-nhan-gay-ra-gau-2
Các nguyên nhân cơ bản dẫn đến triệu chứng này là sự mất cân bằng hoocmon, chế độ ăn uống không điều độ, lo lắng nhiều dẫn đến stress, môi trường sống không trong lành, và một số thói quen xấu trong quá trình sinh hoạt cũng là những nguyên nhân gây ra gàu như:

  • Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cạo da đầu, không massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay
  • Dùng dầu xả cho tóc mềm mại nhưng xả không kĩ bằng nước sạch
  • Dùng hóa chất nhiều với tóc, nhuộm tóc nhiều lần
  • Thói quen gãi đầu nhiều khi làm việc
  • Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngón tay.

nguyen-nhan-gay-ra-gau-1

Và một số nguyên nhân khác như:

– Khô da thông thường: Thường thấy khi trời màu đông, không khí lạnh về, mọi người thường uống ít nước, lại ngồi phòng điều hòa nên bệnh khô da khó tránh khỏi, hiện tượng bong các tế bào chết xảy ra liên tục.

– Không gội đầu thường xuyên: Nếu không thường xuyên gội đầu để loại bỏ các tế bào da chết thì lâu dần nó sẽ tích tụ trên da đầu, lâu ngày gây ra hiện tượng gàu.

– Bệnh vẩy nến: Đây là một bệnh lý gây ra sự tích lũy tế bào da chết tạo thành những lớp vảy dày màu trắng bạc, khi bong tróc tạo thành những hạt lấm tấm nhỏ, tạo thành gàu

– Dùng các sản phẩm chăm sóc tóc không hợp da đầu cũng là một nguyên nhân gây ra gàu.

– Do một loại nấm tên là Malassezia: Malassezia sống trên da đầu của người lớn khỏe mạnh mà không gây ra vấn đề gì. Nhưng đôi khi nó phát triển quá mức ra khỏi mức kiểm soát, ăn các loại dầu tiết ra bởi nang tóc. Điều này có thể gây kích ứng da trên da đầu và gây ra nhiều tế bào da phát triển, sinh ra gàu.

Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm soát được gàu sinh ra, trị gàu bằng cách gội đầu cách ngày, massage nhẹ nhàng và gội sạch với nước sau khi dùng dầu xả và dùng dầu gội thích hợp với da đầu.

>> Cách trị gàu hiệu quả cho nam giới

Comments

comments

Pin It