Nguyên Nhân Khiến Giày Tây Nam Dễ Bị Hỏng

Những đôi giày tây nam được các quý ông sử dụng thường xuyên như món đồ không thể thiếu trong sống. Việc sử dụng thường xuyên trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau khiến những đôi giày nhanh chóng “xuống mã”.

Nguyên nhân khiến giày tây nam nhanh bị hỏng

1. Do môi trường sống:

Môi trường là một yếu tố tác động trực tiếp đến sự bền, đẹp của những vật dụng đặc biệt là giày dép. Giày tây nam thường được làm từ chất liệu da. Thời tiết, khí hậu khô hay nóng ẩm với độ ẩm cao có ảnh hưởng đến độ bền của loại chất liệu này. Thời tiết khô nóng, nhiệt độ cao khiến da dễ bị bong nứt. Thời tiết có ẩm cao làm cho đôi giày tây của bạn luôn trong tình trạng ẩm, ướt, bốc mùi làm cho tuổi thọ của đôi giày cũng giảm sút nhanh chóng.

meo_bao_quan_giay_nam_ngay_mua2

2. Do người sử dụng:

Nếu chỉ tồn tại những nguyên nhân khách quan do môi trường sống tác động làm đôi giày của bạn nhanh bị hỏng có lẽ chưa đủ, nguyên nhân chính là do bản thân người sử dụng. Để giày luôn trong tình trạng bụi bẩm, ẩm mốc, làm biến dạng đôi giày trong quá trình sử dụng hay không ý thức việc thường xuyên vệ sinh giày là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho đôi giày tây nam của bạn nhanh xuống cấp.

>> Xem thêm: Giày tây nam và lựa chọn màu sắc phù hợp với trang phục

Một số cách khắc phục tình trạng của giày tây nam gặp phải trong mùa mưa

  1. Giày tây nam bị ướt

Tháo lót giày, sử dụng khăn ướt lau sạch những vết bẩn bám trên giày và dùng khăn khô lau lại một lượt là thao tác đầu tiên khi đôi giày của bạn bị ướt nhẹp sau khi đi dưới trời mưa.  Để giày hong dưới nơi khô thoáng. Những mảnh giấy báo vụt sẽ là công cụ hữu ích cho bạn trong trường hợp này khi độn đầy chúng trong lòng giày. Giúp cho đôi giày của bạn giữ được fom dáng như ban đầu và tốc độ hút ẩm cũng nhanh hơn.

cach-bao-quan-giay-da-nam-trong-mua-mua-2-elleman

  1. Giày tây nam bị ẩm

Giày tây nam bị ẩm là hiện tượng thường gặp cho những đôi giày tây vào mùa mưa ẩm ướt, nhiệt độ cao. Hãy sẻ dụng bột vôi hoặc bột trapha rắc đều xung quanh cả trong lẫn ngoài giày. Hành động này không những hút ẩm hiệu quả mà còn khử mùi hôi giày một cách nhanh chóng. Nếu trong giày hoặc giày của bạn làm từ chất liệu lỷ hoặc da lộn thì bạn có thể sử dụng máy sấy sấy khô đôi giày của mình. Để máy sấy và đôi giày ở khoảng cách vừa phải, không nên để máy sấy ở nhiệt độ quá cao.

>> Mẹo hay: Nguyên tắc kết hợp giày tây – quần âu – tất

Trên đây là nguyên nhân và một số mẹo nhỏ khắc phục những vấn đề mà đôi giày tây nam của bạn thường gặp phải trong mùa mưa. Chúc bạn luôn giữ được đôi giày yêu thích của bạn luôn đẹp mới và dùng được lâu.

Comments

comments

Pin It