Top 10 quý ông giàu nhất thế giới

Vào tháng 3/2014, danh sách 20 tỷ phú giàu nhất thế giới được công bố. Trong danh sách này, ông chủ của tập đoàn Microsoft hiện ngang đứng ở vị trí số 1 với tài sản dòng lên tới 76 tỷ đô la Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới bạn, top 10 quý ông giàu nhất thế giới.

1. Bill Gates

Tài sản ròng: 76 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Tập đoàn Microsoft.

William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955) là người đồng sáng lập và là chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm nổi tiếng toàn thế giới. Hiện tại ông dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện mang tên mình và vợ – Quỹ Bill & Melinda Gates – thành lập năm 2000. Trong phần đời còn lại, Bill Gates hy vọng sẽ gây dựng quỹ từ thiện phát triển để giúp đỡ những người nghèo khổ, bệnh tật trên toàn thế giới, nhằm mang tiến bộ công nghệ thông tin, tăng cơ hội học tập phát triển cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-bill-gates

2. Carlos Slim Helu

Tài sản ròng: 72 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Ngành viễn thông

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Carlos-Slim-Helu

Carlos Slim Helú (sinh ngày 28/1/1940 tại Mexico) là nhà thương nhân nổi tiếng ở Mexico. Carlos Slim Helu chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico. Giới trẻ và các tầng lớp người dân Mexico nhìn nhận Carlos Slim là thần tượng của họ.

3. Amancio Ortega

Tài sản ròng: 64 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Ngành bán lẻ

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Amancio-Ortega

Amancio Ortega sinh ngày 28 tháng 3, 1936 (tuổi 78), León, Tây Ban Nha. Xuất thân trong gia đình không giàu có, không được học hành cao như bạn bè nhưng với sự thông minh, óc kinh doanh của mình, Amancio Ortega đã tạo nên thành công với thương hiệu thời trang Zara nổi tiếng khắp thế giới.

 4. Warren Buffet

Tài sản ròng: 58,2 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Công ty Berkshire Hathaway

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Warren-Buffet

Warren Edward Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông là giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Ông được coi là “Hiền tài xứ Omaha”  không chỉ bởi tài đầu tư kinh doanh mà còn nổi danh với tư cách nhà từ thiện khi tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell.

5. Larry Ellison

Tài sản ròng: 48 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Công ty Oracle

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Larry-Ellison

Lawrence Joseph “Larry” Ellison (sinh 17/8,/1944) là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị.

6. Charles Koch

Tài sản ròng: 40 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Đa dạng

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-charles-koch

Charles Koch sinh ngày 1/11/1935 tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ. Ông là 1 trong 2 chủ tịch của tập đoàn Koch Industries lừng lẫy và nhiều tai tiếng cũng như  ảnh hưởng ở Mỹ.

7. David Koch (đồng hạng với Charles Koch)

Tài sản ròng: 40 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Đa dạng

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-david-koch

Davids Koch sinh ngày 03/5/1940, là em trai của tỷ phú Charles Koch, hai người nắm trọn tập đoàn Koch Industries, được cho những người có tầm ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Mỹ.

8. Sheldon Adelson

Tài sản ròng: 38 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Sòng bạc

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Sheldon-Adelson

Sheldon Adelson sinh ngày 04/8/1933 tại Dorchester, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông chủ của Las Vegas Sands. Các casino đem lại số tiền khổng lồ cho nhà tỷ phú này.

 9. Jim Walton

Tài sản ròng: 34,7 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: Wal-Mart

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi- Jim-Walton

Jim Walton sinh ngày 07/6/1948 tại Newport, Arkansas, Hoa Kỳ. Wal-Mart là chuỗi siêu thị lớn nhất tại Mỹ và nó giúp gia tộc Walton trờ thành gia tộc giàu có nhất nước Mỹ và anh em nhà Walton trờ thành những tỷ phú.

10. Stefan Persson

Tài sản ròng: 34,4 tỷ USD

Nguồn gốc tài sản: H&M

top-10-quy-ong-giau-nhat-the-gioi-Stefan-Persson

Stefan Persson sinh ngày 04 /10/ 1947 tại Stockholm, Thụy Điển. Ông chủ của hãng thời trang nổi tiếng H&M.

Số liệu năm 2015 chưa được công bố. Một năm trôi qua, với số vốn đầu tư, không biết rằng những tỷ phú kể trên đã kiếm lời được bao nhiêu và nâng thứ hạng nên bậc mấy. Cùng chờ xem nhé.

Comments

comments

Pin It